พื้นที่แบ่งปันเรื่องราว สำหรับนักเดินทางที่รักการเขียน

Trip & Drip คือพื้นที่ของนักเดินทาง และผู้ที่รักการท่องเที่ยวทุกคน สำหรับ Drip เรื่องราว บันทึกความทรงจำที่ประทับใจ และสร้างแรงบันดาลใจให้เพื่อนๆ ที่อยากไปเที่ยวในที่นั้นบ้าง 

สร้าง Blog ที่สะท้อนสไตล์การเที่ยวของคุณ

เราเชื่อว่าทุกคนคือ Trip Expert และสามารถเป็น Travel Blogger ได้ เพียงนำเสนอเรื่องราวที่มีคุณค่า เป็นประโยชน์ต่อผู้อ่าน ในแนวทาง และมุมมองของตัวเองอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะช่วยสร้างฐานผู้ติดตามที่เหนียวแน่น.. หากเรื่องราวของคุณน่าสนใจ เราจะช่วยดันอีกแรง

หมวดหมู่เรื่องราว

เรื่องราวที่คุณอยากจะแชร์อยู่ในหมวดหมู่ไหน เลือกได้เลย!

ทริปต่างประเทศ

  • Trip Review
  • Food Review
  • Trip Tips

ทริปในประเทศ

  • Trip Review
  • Food Review
  • Trip Tips

ข่าวสารรอบโลก

  • News & Update
  • Event
  • Knowledge

เริ่มต้นทำ Travel Blog อย่างไรดี

หากคุณเป็นคนที่รักการท่องเที่ยว และรักการเขียน การเป็น Travel Blogger นั้นไม่ใช่เรื่องยาก เพียงแค่ต้องเริ่มลงมือทำ

เขียน บทความท่องเที่ยว Travel Blogger passion

1. รวบรวม Passion และเรื่องราว

ทริปหนึ่งทริปสามารถนำมาเขียนได้หลายเรื่องราว ไม่ว่าจะเป็น แผนการเที่ยวตั้งแต่ต้นจนจบ แบ่งเรื่องราวตามเมือง สถานที่ อาหาร ไปจนถึงเทคนิคในการเดินทาง หรือใครอยากจะนำเสนอข่าวสารรอบโลกก็ได้เช่นกัน

เตรียมข้อมูลให้พร้อม เริ่มจากเรื่องที่ตัวเองมี Passion มีความเชี่ยวชาญ และความสนใจ

วิธี เขียน บทความท่องเที่ยว เป็น Travel Blogger write

2. สนุกกับการเขียนเรื่องราวดีๆ

อย่ากลัวที่จะเริ่ม .. สนุกกับการเขียนในสไตล์ แนวทาง และมุมมองที่เป็นตัวเอง

ไม่ว่าจะเป็นการเขียนแบบจริงจัง หรือสนุกสนาน ก็สามารถบรรเลงเรื่องราวได้เต็มที่เพื่อให้เป็นเรื่องราวที่มีคุณภาพ ซึ่งจะช่วยสร้างคุณค่าให้กับผู้อ่าน รวมถึงแฟนๆ ที่ติดตามผลงาน

วิธี เป็น Travel Blogger เขียน บทความท่องเที่ยว fans

3. สร้างฐานผู้ติดตาม

เมื่อเรื่องราวถูกเผยแพร่ และเริ่มมีผู้อ่าน คุณจะหลายเป็น Travel Bloger และ Trip Expert ในสายตาของผู้อ่านทันที

การ Drip เรื่องราวที่น่าสนใจอย่างสม่ำเสมอคือหัวใจสำคัญในการเปลี่ยนผู้อ่านมาเป็นผู้ติดตาม และสร้างฐานผู้ติดตามอย่างต่อเนื่อง

เขียน บทความท่องเที่ยว ยังไง diamond 2

สร้างคุณค่าให้กับเรื่องราว

ผู้อ่านมีทั้งต้องการเสพข้อมูลที่เป็นประโยชน์สำหรับทริปต่อไป เสพความบันเทิง และเสพแรงบันดาลใจ .. บทความจะมีคุณค่าหากเราใส่แนวคิด ตัวตน อารมณ์ คำแนะนำเข้าไปในบทความ เพื่อให้ผู้อ่านอยากอ่านต่อจนจบ

อยากเป็น Travel blogger เขียนบทความ light

สร้างสรรค์เรื่องราวอย่างขาวสะอาด

เราสนับสนุนให้ Dripper เขียนเรื่องราวที่เป็นของคุณเอง ใช้ภาพของคุณเอง ไม่ Copy-Paste บทความจากเว็บไซต์อื่นมาลง โดยหากจำเป็นต้องใช้ข้อมูล หรือภาพจากเว็บไซต์ หรือแหล่งข้อมูลอื่น ต้องใส่เครดิตที่มาของข้อมูลทุกครั้ง

เรื่องราวแบบไหนที่ผู้อ่านชื่นชอบ?

ผู้ที่อ่านเรื่องราวท่องเที่ยวผ่าน Blog ที่นำเสนอคอนเทนต์ในรูปแบบบทความจะมองหาเรื่องราวที่แตกต่างจากโพสต์รีวิว หรือวิดีโอบน Social Media และกระทู้ทั่วๆ ไป โดยผู้อ่านจะสนใจเรื่องราวที่มีการเล่าเรื่องที่มีรายละเอียดชัดเจน ลายแทงของสถานที่ต่างๆ รวมถึงประสบการณ์ที่เป็นประโยชน์ ทั้งด้านข้อมูล คำแนะนำ ความรู้สึก อารมณ์ และมุมมองของ Blogger เพื่อศึกษาข้อมูลประกอบการวางแผนการท่องเที่ยว และเป็นแรงบันดาลใจสำหรับทริปต่อไป

ด้วยระบบคัดกรองของ Trip & Drip ผู้อ่านจะสามารถค้นหาเรื่องราวของคุณเจออย่างง่ายดาย ดังนั้นเรื่องราวของคุณจะไม่ถูกทับ และหายไปตามกาลเวลา .. หากเรื่องราวนั้นมีคุณภาพ ก็จะสามารถสร้างความประทับใจให้ผู้อ่านได้ไม่รู้จบ

ตัวอย่างเรื่องราวจาก Dripper

เรื่องราวที่แชร์บน Trip & Drip ไม่ใช่การเขียนไดอารี่ หรือบันทึกประจำวัน เราเน้นสร้างประโยชน์ให้กับผู้อ่าน มีข้อมูลชัดเจน ใส่อารมณ์ และมุมของผู้เขียนต่อประสบการณ์ที่เจออย่างสร้างสรรค์ เพื่อให้ความรู้ ควบคู่ความบันเทิงแก่ผู้อ่าน

Everyone has stories.
Every story is worth telling.